Phúc lương: Gặp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày quốc tế phụ nữ, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024

2024-03-08 07:56:00.0

(Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Phúc Lương tặng hoa chúc mừng)

Sáng ngày 08/3/2024, Hội LHPN xã Phúc Lương tổ chức gặp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024 .

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tiếp nối truyền thống tự hào đó, thời gian qua, Hội LHPN xã Phúc Lương luôn đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội.

(Đ/c: Ngô Bích Thịnh - CT.Hội LHPN xã Phúc Lương ôn lại truyền thống)

Theo đó, trong năm 2023, Hội LHPN xã đã phát triển mới 10 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 883 người với 10 chi hội phụ nữ. Hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2023, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi cơ quan, công sở, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài đối với đời sống xã hội, thể hiện nét văn hóa của người phụ nữ Việt, Hội LHPN xã Phúc Lương đã ra mắt mô hình “ Ngôi nhà 3 sạch nông thôn mới” tại Chi hội phụ nữ xóm Cây Hồng tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình tham gia mô hình,  nhằm giúp các hộ biết cách chỉnh trang sắp xếp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, phân loại rác tại hộ gia đình. Phối hợp Trung tâm GDNN- GDTX huyện, khai giảng 02 lớp học nghề : may công nghiệp cho 60 học viên. Hội đã tổ chức trồng mới 01 tuyến đường hoa, chỉnh trang, trồng bổ sung 01 tuyến đường hoa/ cây xanh. Đây là 02 tuyến Hội LHPN xã đăng ký tham gia thi “Tuyến đường hoa nông thôn mới” huyện Đại Từ năm 2023.Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/06/2023, tháng hành động vì Trẻ em năm 2023, Hội đã tổ thăm hỏi động viên tặng quà và trao số tiền hỗ trợ quý I và quý II là 1.200.000 đồng cho trẻ mồ côi do hội nhận đỡ đầu tại xóm Đồng Tiến. Thực  hiện đánh giá sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; triển khai Nghị quyết của Huyện ủy Đại Từ và Đảng bộ xã Phúc Lương về thực hiện phong trào “mở rộng đường xóm 6m”; Ra mắt “Chi hội phụ nữ điển hình 5 không 3 sạch” và mô hình “ Ngôi nhà 3 sạch nông thôn mới” tại chi hội phụ nữ xóm Cầu Tuất ( trao tặng 80 sọt rác cho hội viên tham gia mô hình).Thực hiện các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 ( Thắm nến chi ân nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 02 gia đình chính sách, người có công: Cán bộ Hội LHPN xã 10 đồng chí đã tổ chức đi thăm hỏi và giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa cho gia đình vợ liệt sĩ tại xóm Phúc Tiến, xóm Thành Long ( Tặng 02 xuất quà trị giá 700.000đ)....

(Đ/c: Triệu Quang Hưởng - BTĐU xã Phúc Lương phát biểu chúc mừng)

Cũng trong buổi gặp mặt ủy ban nhân dân xã Phúc Lương đã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024 với các luật như Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống bạo lực gia đình đến hơn 100 chị em phụ nữ và đại biểu.

(Đ/c: Trần Ngọc Tường - Công chức Tư pháp - hộ tịch xã Phúc Lương tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật)

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Thực hiện: Đinh Thị Tú Công chức VHXH xã Phúc Lương