PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ VH, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH THÁI NGUYÊN KHẢO SÁT CHỐNG XUỐNG CẤP DI TÍCH TẠI XÃ PHÚC LƯƠNG HUYỆN ĐẠI TỪ

2024-02-20 08:40:00.0

Ngày 20/02/2024, Đoàn khảo sát chống xuống cấp di tích năm 2024 tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Vũ Thị Thu Hường - PGĐ Sở VH, Thể thao và du lịch tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại di tích lịch sử cấp tỉnh “Nơi ở và làm việc của đồng chí Tôn Đức Thắng và địa điểm Hội trường Tám mái, năm 1948 (xã Phúc Lương, huyện Đại Từ)”. Cùng đi với đoàn có đồng chí Dương Văn Tuyên - PCT.UBND huyện Đại Từ.

Di tích “Nơi ở và làm việc của đồng chí Tôn Đức Thắng và địa điểm Hội trường Tám mái, năm 1948 (xã Phúc Lương, huyện Đại Từ)” được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2013 theo quyết định số 290/QĐ-UBND, ngày 07/02/2013 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Di tích hiện gia đình ông Đào Văn Hiến xóm Thành Long sử dụng ổn định, không có tranh chấp. Phần  đất di tích gia đình ông Hiến đã tự nguyện hiến lại để cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc tu bổ. Công trình đã được xây dựng từ trước năm 1979, hiện trạng đã bị xuống cấp, mối mọt, không đảm bảo điều kiện phục vụ cho khách tham quan về nguồn và phát huy giá trị của di tích.

Qua kiểm tra đoàn đã kết luận việc tu bổ di tích trên là cần thiết, đoàn sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định để thực hiện việc tu bổ trong năm 2024. Cũng tại buổi làm việc đoàn đã tặng quà cho gia đình ông Đào Văn Hiến.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHẢO SÁT:

Thực hiện: Đinh Thị Tú Công chức VHXH xã Phúc Lương