XÃ PHÚC LƯƠNG TỔ CHỨC THAM QUAN, HỌC TẬP MÔ HÌNH “MỞ RỘNG ĐƯỜNG XÓM 6 MÉT” TẠI XÃ VĂN YÊN

2023-05-12 14:38:00.0

Ngày 11 tháng 5 năm 2023, xã Phúc Lương đã tổ chức tham quan và học tập mô hình “Mở rộng đường xóm 6 mét” tại xã Văn Yên, huyện Đại Từ. Tham gia đoàn học tập có các đồng chí ban thường vụ, ban chấp hành Đảng uỷ, một số công chức chuyên môn liên quan và các ông, bà là bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng xóm và người có uy tín trong cộng đồng đồng dân cư các cơ sở xóm.

Tại xã Văn Yên, đoàn đã được trực tiếp tham quan và tìm hiểu cách làm để mở rộng đường xóm của một số xóm và được nghe đại diện ác cơ sở xóm, đại diện lãnh đạo xã trao đổi các kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng “Mở rộng đường xóm 6 mét”.

Theo tinh thần Nghị quyết của ban thường vụ huyện uỷ Đại Từ về lãnh đạo thực hiện phong trào “Mở rộng đường xóm 6m” trên địa bàn huyện Đại Từ, giai đoạn 2023 – 2025 thì Triển khai thực hiện phong trào “Mở rộng đường xóm 6m” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên tất cả các tuyến đường xóm, đường liên xóm tại các xã, thị trấn.

- Các tuyến đường xóm, liên xóm được mở rộng, nền đường đạt tối thiểu từ cấp B trở lên (các tuyến đường có chiều rộng nền đường nhỏ hơn 5m phải được mở rộng từ 6 m trở lên; các tuyến đường có chiều rộng nền đường lớn hơn 5m đến 6m khuyến khích mở rộng từ 6m trở lên).

- Phấn đấu đến hết năm 2024, có trên 50% chiều dài các tuyến đường xóm, liên xóm được mở rộng đảm bảo bề rộng nền đường tối thiểu từ cấp B trở lên; đến hết năm 2025 có trên 90% các tuyến đường xóm, liên xóm được mở rộng đảm bảo bề rộng nền đường tối thiểu từ cấp B trở lên.

Việc tổ chức tham quan nhằm  giúp cho cán bộ xã và các cơ sở xóm được nghiên cứu thực tế và tìm hiểu về cách làm trong xây dựng hạ tầng nông thôn.

Trần Duy Hưởng