Tuyên truyền an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh trườngTHCS Phúc Lương

2021-09-24 14:39:00.0

Thực hiện Tháng cao điểm an toàn giao thông (ATGT) cho trẻ tới trường, ngày 21-9, Công an xã Phúc Lương phối hợp Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Đại Từ và Ban ATGT tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về ATGT cho giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở xã Phúc Lương.

Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ CSGT huyện đã giới thiệu một số kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông cho các em họ sinh. Trong đó nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề như nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp; cách tham gia giao thông an toàn, hướng dẫn cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cách đội mũ bảo hiểm, tư thế ngồi sau xe máy an toàn. Nhân dịp này, thông qua các trò chơi trải nghiệm cũng như trả lời câu hỏi về luật an toàn giao thông, ban tổ chức cũng đã trao nhiều phần quà là mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các học sinh trong nhà trường. Ngoài ra, Chương trình cũng trao tặng tài liệu tuyên truyền và mũ bảo hiểm cho học sinh của trường.

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp cho tập thể giáo viên, học sinh Trường THCS xã Phúc Lương nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó mỗi học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Đỗ Hắc Long - Trưởng công an xã