PHÚC LƯƠNG CHUẨN BỊ TỔ CHỨC HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI NĂM 2023

2023-08-07 16:47:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 111-KH/HU, ngày 29/6/2023 của Huyện ủy Đại Từ về việc tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Đại Từ năm 2023, ngày 10 tháng 7 năm 2023, Đảng uỷ xã Phúc Lương đã có kế hoạch số 58 -KH/ĐU về việc tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi xã Phúc Lương năm 2023.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. đồng thời hội thì còn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ Bí thư chi bộ. Làm cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ chi ủy viên, nhất là Bí thư chi bộ. Là dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nội dung thi Tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ, gồm:

(1) Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ;

(2) Nội dung, hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề;

(3) Công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ;

(4) Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng;

(5) Công tác dân vận;

(6) Công tác tổ chức đảng, đảng viên;

(7) Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở;

(8) Công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới;

(9) Vai trò, nhiệm vụ của chi ủy và bí thư chi bộ.

Hội thi sẽ gồm 2 phần thi là thi trắc nghiệm trực tuyến và thi chào hỏi, thuyết trình, trả lời câu hỏi. Phần thi trắc nghiệm trực tuyến đã được tổ chức vào ngày 06 tháng 8 năm 2023. Phần thi chào hỏi, thuyết trình và trả lời câu hỏi dự kiến sẽ tổ chức tại nhà văn hoá xã vào ngày 22 tháng 8 năm 2023. Kết thúc hội thi sẽ trao giải cho các thí sinh đạt giải đồng thời lựa chọn 01 đồng chí Bí thư chi bộ đã đạt giải ở Hội thi cấp xã tham gia Hội thi cấp huyện.

Trần Duy Hưởng - UBND xã Phúc Lương