HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC XÂY DỰNG HƯƠNG ƯỚC, QUY ƯỚC

2021-08-06 14:23:00.0

Ngày 06/8/2021, Uỷ ban nhân dân xã Phúc Lương tổ chức hội nghị triển khai công tác xây dựng hương ước, quy ước các cơ sở xóm. Tham dự hội nghị có các đồng trong ban chỉ đạo xây dựng Hương ước, quy ước xã Phúc Lương, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng xóm của 10 cơ sở xóm.

Hội nghị đã triển khai các nội dung quan trọng trong việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước”; Quyết định số 156/QĐ-UBND ngày 20/01/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành định hướng nội dung hương ước, quy ước thôn (xóm, bản, tổ dân phố) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; đồng thời, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng hương ước, quy ước tại khu dân cư xóm.

Thông qua hội nghị đã giúp cho cán bộ cơ sở nắm bắt nguyên tắc xây dựng hương ước, quy ước; quy trình xây dựng hương ước, quy ước. Qua đó, cung cấp cho đội ngũ cán bộ xã và cơ sở xóm những kiến thức, kỹ năng cần thiết đảm bảo việc chỉ đạo, triển khai và xây dựng quy ước, hương ước theo đúng quy định.

Trần Duy Hưởng - Công chức VH-XH xã