HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHỈ THỊ SỐ 01 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

2023-03-03 13:29:00.0

Sáng ngày 02 tháng 3 năm 2023, Uỷ ban nhân dân xã Phúc Lương đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới; triển khai Kế hoạch số 36/KH-UBND của Uỷ ban nhân dân xã Phúc Lương về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số: 01/CT-TTg và tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thoát nạn.

Tham dự chương trình có đại diện phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã, thủ trưởng các cơ quan, cán bộ công chức, các đồng chí Bí thư chi bộ, các ông, bà Trưởng xóm, thành viên tổ dân phòng, đại diện các cơ sở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã đã trình bày những nội dung cơ bản của Chỉ thị số: 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính Phủ và kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 17 tháng 02 năm 2023  của UBND xã Phúc Lương về thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới trên địa bàn xã Phúc Lương. Thông qua hội nghị nhằm quán triệt đầy đủ, sâu sắc nội dung của Chỉ thị số: 01/CT-TTg; nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ các phương tiện giao thông cơ giới và các tầng lớp Nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành và thực hiện các qui định pháp luật, biện pháp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại hội nghị đồng chí Thiếu tá Dương Thanh Tùng- Phó đội trưởng Đội phòng cháy, chữa cháy - Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an tỉnh Thái Nguyên đã tuyên truyền hướng dẫn, phổ biến kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy, những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa cho các đại biểu tham dự qua đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Hội nghị được tổ chức mang ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy gắn với phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. Hội nghị nhằm phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy sâu rộng, hiệu quả, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy cho quần chúng nhân dân tại các cơ quan, khu dân cư, hộ gia đình; phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân Phòng cháy, chữa cháy”, xây dựng và củng cố lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm bốn tại chỗ “Lực lượng trong dân, Phương tiện trong dân, Hậu cần trong dân, Chỉ huy trong dân và tận dụng thời gian vàng trong chữa cháy là 5 phút đầu tiên”; đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác Phòng cháy và chữa cháy, kịp thời dập tắt các đám cháy khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hai do cháy gây ra góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương...

Trong thời gian tiếp theo tiếp tục mở các lớp tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho đại diện tất cả hộ dân (ít nhất mỗi gia đình có từ 01 người trở lên được hướng dẫn kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ), đồng thời vận động mỗi hộ gia đình trang bị 01 bình chữa cháy, thành lập các tổ liên gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn./.

Trần Duy Hưởng - Công chức Văn hoá - Xã hội xã
UBND xã Phúc Lương