HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG NGƯỜI CAO TUỔI LÀM KINH TẾ GIỎI VÀ RA MẮT CÂU LẠC BỘ HÁT THEN – ĐÀN TÍNH

2023-05-12 07:45:00.0

Hướng về ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và trong chuỗi các hoạt động chào mừng xã Phúc Lương đạt chuẩn nông thôn mới, chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã, 60 năm thành lập Đảng bộ xã. Sáng 10/5/2023, Uỷ ban nhân dân xã Phúc Lương đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi và ra mắt câu lạc bộ hát then đàn tính liên thế hệ hội người cao tuổi; câu lạc bộ văn hoá văn nghệ thể dục thể thao hội cựu giáo chức xã.

Trong những năm qua, Người cao tuổi trên địa bàn xã luôn đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”, trong đó có phong trào thi đua “Nêu gương sáng phát triển sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, góp phần xóa đói giảm nghèo”. Các phong trào, được đông đảo người cao tuổi tích cực tham gia thông qua các mô hình sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Việc tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi là dịp để tôn vinh những đóng góp của người cao tuổi, đồng thời  động viên các cụ, các ông, các bà tiếp tục “tuổi cao nêu gương sáng” để là tấm gương sáng, là cây cao bóng cả chở che cho con cháu, là điểm tựa tinh thần và kho kinh nghiệm quý giá của mỗi gia đình và toàn xã hội.

Câu lạc bộ hát then đàn tính được thành lập nhằm tạo điều kiện phát triển khả năng, kỹ năng và nâng cao trình độ nghệ thuật hát Then, đàn Tính trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã; phát hiện, bồi dưỡng kịp thời những cá nhân có năng khiếu về môn nghệ thuật này. Qua đó góp phần bảo tồn, dìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.

Câu lạc bộ văn hoá văn nghệ thể dục thể thao của hội cựu giáo chức ra đời đáp ứng nguyện vọng và phát huy năng khiếu về văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao của hội viên hội cựu giáo chức xã; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để hội viên có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật, các hoạt động thể dục thể thao.

Tại chương trình, các nghệ nhân CLB hát Then - đàn Tính  đã có buổi giao lưu văn nghệ với CLB hát Then - đàn Tính huyện Đại Từ với các tiết mục đặc sắc và ấn tượng.