HĐND XÃ PHÚC LƯƠNG TỔ CHỨC KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ LẦN THỨ BA

2023-03-20 08:50:00.0

Ngày 17/3/2023, Hội đồng Nhân dân xã Phúc Lương khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ Ba. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hoạt – Phó bí thư thường trực huyện uỷ Đại Từ; Đồng Chí Ngô Thế Bình – UV BTV huyện uỷ - PCT HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Thực - UV BTV huyện uỷ - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Đồng chí Triệu Quang Hưởng – Bí thư Đảng uỷ xã; Các đồng chí BTV, BCH Đảng uỷ xã; Các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện quy trình công tác cán bộ lãnh đạo UBND xã Phúc Lương nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp chuyên đề lần này thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng về công tác cán bộ, các đại biểu HĐND xã xem xét thảo luận miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Việc củng cố, kiện toàn các chức danh chủ chốt của UBND xã là chủ trương đã được Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, điều hành và quản lý Nhà nước ở địa phương; khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của xã thúc đẩy phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN, nâng cao mọi mặt đời sống người dân.

Tại kỳ họp, HĐND xã Phúc Lương đã nghe và biểu quyết thông qua Tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã Phúc Lương nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đào Văn Dũng do đồng chí Dũng chuyển công tác và giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Vũ Thanh Hưng – Phó bí thư Đảng uỷ xã.

Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ và thống nhất các đại biểu dự kỳ họp đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh CT UBND xã đối với ông Đào Văn Dũng đồng thời bỏ phiếu bầu ông Vũ Thanh Hưng – Phó bí thư Đảng uỷ xã giữ chức Chủ tịch UBND xã Phúc Lương, nhiệm kỳ 2021- 2026. Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết qủa miễn nhiệm và bầu cử chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Vũ Thanh Hưng - Chủ tịch UBND xã chân thành cảm ơn sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự tin tưởng, tín nhiệm của các đại biểu HĐND xã; hứa cùng tập thể lãnh đạo UBND xã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tận tâm, nâng cao trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng xã Phúc Lương ngày càng phát triển.

Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đàm Thị Sơn – Phó Bí TT thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của đồng chí Đào Văn Dũng, đồng thời chúc đồng chí trên cương vị mới ở cơ quan mới luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao; Đồng chí đã chúc mừng đồng chí Vũ Thanh Hưng trúng cử chức danh Chủ UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí cũng đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND xã đã phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết góp phần thành công của Kỳ họp. Đây là tiền đề quan trọng trong hoạt động toàn khóa của HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của HĐND xã Phúc Lương.

Một số hình ảnh tại Kỳ họp:

Trần Duy Hưởng - Công chức Văn hoá - Xã hội xã
HDND xã Phúc Lương