“Tiếp sức mùa thi” - tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng

2020-08-09 18:32:00.0

Với tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và các Huyện đoàn, Thành đoàn, Thị đoàn cùng Hội sinh viên các trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 31 điểm thi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã thành lập 60 đội hình tại 31 điểm thi với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và các địa phương trong tỉnh. Tại các điểm Tiếp sức mùa thi, tình nguyện viên thuộc các đội hình tham gia các hoạt động thiết thực như: Tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc làm thủ tục dự thi; hỗ trợ địa điểm ăn, nghỉ cho thí sinh nhà xa phòng trường hợp thời tiết mưa lũ ảnh hưởng đến việc tham gia dự thi; hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi; phối hợp cùng lực lượng y tế, an ninh để phân luồng, đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho thí sinh tham gia kỳ thi; hỗ trợ đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho thí sinh và phụ huynh….

Dưới đây là một số hình ảnh trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020:

Đại diện Tỉnh đoàn Thái Nguyên thăm, tặng quà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đại Từ

Một số đội hình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi ở các huyện, thành, thị

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi, động viên lực lượng tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Sông Công (TP. Sông Công)

Lực lượng tình nguyện hỗ trợ đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone

Hỗ trợ địa điểm ăn, nghỉ cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hoàng Quốc Việt (huyện Võ Nhai)

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Trần Nhung – Thanh Hiếu