Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 7

16-07-2020 17:11

Chiều 16/7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp công dân định kỳ tháng 7. Phiên tiếp công dân lần này nhằm giải quyết vụ việc của bà Trần Thị Quế, ở tổ 4, phường Phan Đình Phùng T.P Thái Nguyên. Tham dự buổi tiếp dân có các đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND T.P Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp công dân

Theo đơn của bà Quế, bà được UBND T.P Thái Nguyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 16/5/2011 tại thửa đất số 122, tờ bản đồ địa chính số 47, diện tích 120m2 loại đất ở đô thị (đường quy hoạch 11m) thuộc khu dân cư số 2, phường Quang Trung. Nguồn gốc đất nhận chuyển nhượng từ ông Lê Cao Tuấn, người trúng đấu giá quyền sử dụng đất nêu trên. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực địa thửa đất thực tế chỉ có 84m2. Bà đã làm đơn đề nghị UBND T.P Thái Nguyên giao đủ cho bà diện tích đất tại vị trí bà được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND T.P Thái Nguyên đã nhiều lần làm việc với bà để đề nghị chuyển đổi vị trí thửa đất trước đây sang khu dân cư số 2, phường Quang Trung (đường quy hoạch 19m), yêu cầu gia đình bà thực hiện nghĩa vụ tài chính khi thực hiện chuyển đổi do chênh lệch giá trị giữa 2 vị trí đất nhưng gia đình bà Quế không đồng ý.

Tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo UBND T.P Thái Nguyên đã nhận trách nhiệm về những sai sót trong quá trình đo đạc bản đồ; các ngành phân tích làm rõ nội dung đơn và đề xuất hướng giải quyết.

Kết luận buổi tiếp dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định kiến nghị của bà Quế về việc giao đất thiếu diện tích là có căn cứ. Mặc dù UBND T.P Thái Nguyên đã tích cực tìm phương án giải quyết nhưng hai bên chưa đi đến thống nhất. Để đảm bảo quyền lợi cho công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian 10 ngày kể từ ngày tiếp công dân, UBND T.P Thái Nguyên có trách nhiệm bàn giao 120 m2 đất cho gia đình bà Quế. Bà Quế không phải thực hiện bất cứ khoản nghĩa vụ tài chính nào hết để gia đình bà ổn định cuộc sống.

Thainguyen.gov.vn

Đức Cường