ĐẠI HỘI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ PHÚC LƯƠNG

2021-08-03 16:30:00.0

Sáng ngày 03/8/2021 tại Nhà Văn hoá xã, Hội Chữ thập đỏ xã Phúc Lương đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo Đại hội có bà Hà Thị Thành – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ; Ông Đào Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các ông bà lãnh đạo Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, cùng hơn 30 đại biểu đại diện cho hơn 460 hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Phúc Lương.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động Hội Chữ thập đỏ xã khoá 3 nhiệm kỳ 2016-2021và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành hội khoá 3 nhiệm kỳ 2016-2021 và các báo cáo tham luận. Trong nhiệm kỳ qua các hoạt động của hội đi vào chiều sâu gắn liền với giáo dục truyền thống yêu nước, đưa việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong các phong trào của địa phương, đẩy mạnh hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của xã, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Nhiệm kỳ qua Hội phối hợp  với UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể vận động được 35 triệu đồng, tặng trên 100 xuất quà tết cho các đối tượng nạn nhân chất độc Da cam, hộ nghèo; hỗ trợ cho 30 đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo; vận động cán bộ, nhân dân hiến 10.100 ml máu ….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội bà Hà Thị Thành – Phó chủ tịch Hội CTĐ huyện Đại Từ và ông Đào Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ xã đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội Chữ thập đỏ xã trong nhiệm kỳ qua và định hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới, tập trung hơn nữa trong công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, chăm lo hỗ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường các giải pháp phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị để đa dạng các hoạt động nhân đạo; Nâng cao năng lực, trách nhiệm của lực lượng cán bộ Hội, xây dựng mạng lưới tình nguyện viên, nâng cao chất lượng đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 thành viên, BCH đã bầu Ông Đào Minh Thăng tiếp tục giữ chức chủ tịch Hội, bà Lương Thị Tuyến Phó chủ tịch Hội, Bầu Ban kiểm tra của hội nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu 2 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trần Duy Hưởng - Công chức VH-XH xã