ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ PHÚC LƯƠNG LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2023-2028

2023-03-24 13:20:00.0

Sáng ngày 24/3/2023, xã Phúc Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Khai mạc Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Thanh Hải – Uỷ viên ban Thường vụ hội Nông dân huyện Đại Từ; đồng chí Triệu Quang Hưởng – Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Đàm Thị Sơn – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Thanh Hưng – Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã. Tham dự Đại hội có các ông, bà đại diện UBMTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội, tổ chức xã hội xã; các ông, bà là đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, các đồng chí bí thư chi bộ các cơ sở xóm, đại diện hội Nông dân các đơn vị xã bạn, các ông bà trong BCH hội Nông dân xã Phúc Lương khoá IX và 63 Đại biểu đại diện cho 834 Hội viên hội Nông dân toàn xã.

Trước đó, chiều 23/3/2023, Đại hội hội Nông dân xã Phúc Lương đã họp phiên thứ nhất bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu đại hội; thông qua nội quy, quy chế Đại hội và báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên. Trong phiên thứ 2, được tổ chức sáng ngày 24/3, Đại hội đã thông qua báo thẩm tra tư cách đại biểu, cáo chính trị của Ban chấp hành hội ND xã Phúc Lương khoá IX, báo  cáo kiểm điểm của ban Chấp hành hội ND xã khoá IX và các báo cáo tham luận.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, hoạt động của Hội và phong trào nông dân xã đạt nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung xây dựng tổ chức hội nông dân và giai cấp nông dân vững mạnh; tăng cường tuyên truyền, vận động tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống; phát huy vai trò của nông dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm quốc phòng, an ninh; tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tăng thêm niềm tin của nông dân với Đảng, Nhà nước. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 191 hội viên, tổ chức 34 buổi tuyên truyền chính sách pháp luật và 24 buổi học tập nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Thanh Hải, UVBTV hội Nông dân huyện và đồng chí Triệu Quang Hưởng – BT BCH Đảng bộ xã đã biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã Phúc Lương đạt được trong nhiệm kỳ qua, các đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội Nông dân xã cần nâng cao chất lượng hoạt động hội, nâng cao hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, nhằm xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Đại hội đã bầu ban Chấp hành hội Nông dân xã Phúc Lương  khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 11 ủy viên. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Phúc Lương khóa X đã bầu Ban Thường vụ hội gồm 3 ông bà, bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã. Ông Tống Quang Nghĩa được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch, ông Đào Văn Doanh được bầu giữ chức Phó chủ tịch và bà Nông Thị Thảo được bầu là uỷ viên thường vụ hội Nông dân xã Phúc Lương nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Đại biểu hội Nông dân xã Phúc Lương lần thứ X đã bầu 4 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Đại Từ khoá XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân xã Phúc Lương phấn đấu 100% cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội Nông dân các cấp; 90% chi hội đạt vững mạnh, trong đó 30% đạt xuất sắc, không có chi hội yếu kém; 90% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình nông dân văn hoá hàng năm; Phấn đấu cuối nhiệm kỳ có 800 lượt hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Trần Duy Hưởng - Công chức Văn hoá - Xã hội xã