Phúc Lương: Hội thi “Tìm hiểu về Cải cách hành chính và Chuyển đổi số” năm 2023

2023-10-18 12:06:00.0

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Thành lập Đảng bộ xã (1964- 2024), 70 năm thành lập xã  (1954 - 2024) và đón nhận bằng công nhận xã Phúc Lương Đạt chuẩn NTM năm 2022. Ngày 18/10/2023, ủy ban nhân dân xã Phúc Lương phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ và Hội nông dân xã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về Cải cách hành chính và Chuyển đổi số” năm 2023.

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ 10 cơ sở xóm trên địa bàn xã Phúc Lương.  Với nội dung thi Tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước về Cải cách hành chính và chuyển đổi số; ý nghĩa, vai trò, lợi ích đem lại từ CCHC và chuyển đổi số. Các đội thi đã trải qua 03 phần thi gồm: giới thiệu về đội thi; Phần thi tìm hiểu kiến thức về cải cách hành chính và chuyển đổi số; Phần thi năng khiếu. Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về cải cách hành chính và ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước. Hội thi là dịp để các cơ sở xóm thể hiện kỹ năng, tính sáng tạo trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông với phương châm bám sát cơ sở, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân năm được vai trò của cải cách hành chính, nắm được và sử dụng thành thạo công nghệ số trong cuộc sống tạo nên cộng đồng số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Hội thi đã thể hiện được tính nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học, khách quan; lan toả trên phạm vi toàn xã, thu hút được sự tham gia đông đảo của nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc cùng đồng lòng, cùng chung tay cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần tích cực trong công tác xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Kết thúc hội thi ban tổ chức tổng hợp 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 04 giải khuyến khích. Và thực hiện trao các giải trên tại Hội trại và trưng bày sản phẩm xã Phúc Lương vào tối ngày 10/11/2023 khi kết thúc chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Thành lập Đảng bộ xã (1964- 2024), 70 năm thành lập xã  (1954 - 2024) và đón nhận bằng công nhận xã Phúc Lương Đạt chuẩn NTM năm 2022.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI:

Thực hiện: Đinh Thị Tú

Công chức VH-XH Xã Phúc Lương