Trên 1.600 suất quà được trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới

2021-09-15 07:51:00.0

Ngày 11/9, huyện Đại Từ đã tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường, vì em hiếu học” lần thứ IX năm 2021. Đây là chương trình được huyện Đại Từ tổ chức thường niên nhằm chia sẻ khó khăn, tiếp lửa cho các em học sinh từ cấp học tiểu học đến cấp THPT. Dự chương trình có đại diện Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên; đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện.

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” được Hội Khuyến học huyện Đại Từ thực hiện từ năm 2013. Sau 8 lần tổ chức Chương trình đã trao tặng học bổng cho trên 11.000 lượt học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Chương trình đã mang lại hiệu ứng xã hội tích cực, được nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Trong năm nay, mặc dù đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến nhiều hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội nhưng đã có 18 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí và quà cho chương trình; các địa phương đã tổ chức kịp thời các hoạt động tuyên dương, khen thưởng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đến nay, đã có 29 xã, thị trấn và 2 trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức chương trình cấp cơ sở, trao trên 1.600 suất quà cho các em học sinh với trị giá trên 391 triệu đồng. Các đơn vị còn lại sẽ tổ chức xong chương trình trong tháng 9/2021.

Tại chương trình có 492 suất quà trao tặng cho các em học sinh có trị giá 190 triệu đồng. Ngoài trao học bổng, quà cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập như mọi năm, năm 2021 hội Khuyến học huyện Đại Từ còn trao nhiều học bổng “khuyến tài” cho các học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022; học sinh đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2020-2021; các học sinh đạt thành tích cao trong hội thi Hội khoẻ phù đổng.

T/h: Huyền Trang - Thu Phương