Bà con nhân dân La Bằng thu hoạch dưa hấu

2020-06-25 17:11:00.0

Vụ xuân năm nay, toàn xã La Bằng gieo trồng trên 5ha dưa hấu, giống dưa Thuần Nông 388, chủ yếu ở các xóm: La Nạc, Lau Sau, La Bằng, Đồng Tiến, Non Bẹo và La Cút. Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với cây trồng, nhiều diện tích dưa hấu của bà con đạt năng suất khá cao. Được biết, cách đây khoảng 3 năm chỉ có khoảng 5 đến 7 hộ trồng dưa, sau khi trồng thấy có hiệu quả kinh tế, nên những năm gần đây nhiều hộ nông dân đã đưa vào trồng 2 vụ/năm. Hiện toàn xã có khoảng gần 40 hộ trồng chuyên canh caauy dưa hấu thay vì trồng lúa. Vụ thu hoạch này giá dưa hấu bán tại ruộng giao động từ 6,5 đến 7 nghìn đồng/kg. Tùy từng thời điểm giá dưa tại vườn có thể cao hơn.

Dưa hấu là một trong những loại cây ngắn ngày, do vậy những năm gần đây bà con nhân dân xã La Bằngluôn chú trọng và đây cũng được coi là cây trồng mang lại thu nhập cho bà con nông dân.

T/h: Nguyễn Đào – Thu Phương