Xã Phúc Lương: Ra mắt mô hình "Camera giám sát, đảm bảo an ninh, trật tự", "Tổ liên gia an toàn PCCC" và điểm chữa cháy công cộng

2023-05-08 16:39:00.0

Ngày 4/5, UBND xã Phúc Lương đã tổ chức ra mắt mô hình "Camera giám sát, đảm bảo an ninh, trật tự”, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã. Dự hội nghị có Thượng tá Trần Minh Cường - UVBTVHU, Trưởng Công an huyện.

Tại hội nghị, UBND xã Phúc Lương đã thông qua báo cáo quá trình xây dựng các mô hình, công bố quyết định thành lập, quy chế hoạt động các mô hình. Theo đó xã đã thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại xóm Cầu Tuất với 6 hộ gia đình tham gia; thành lập 10 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại 10 xóm trên địa bàn xã. Việc thành lập các mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng cháy chữa cháy, tuyên truyền về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ, công chức và các tầng lớp Nhân dân. Với phương châm “4 tại chỗ”, mô hình này sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại địa phương. Trên cơ sở các tổ tự quản, lực lượng này được trang bị các phương tiện như bình chữa cháy xách tay, thang, đồ bảo hộ… và luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi xảy ra sự cố. Cũng tại hội nghị đã triển khai mô hình "Camera giám sát, đảm bảo an ninh, trật tự" trên địa bàn xã Phúc Lương. Việc triển khai thực hiện mô hình "Camera giám sát, đảm bảo an ninh, trật tự" nhằm đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm đồng thời huy động sức mạnh toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với vai trò nòng cốt, Công an xã Phúc Lương đã tham mưu xây dựng mô hình "Camera giám sát, đảm bảo an ninh, trật tự" với 20 camera đặt tại các tuyến đường trên địa bàn xã và hệ thống các thiết bị lưu trữ. Hội nghị đã công bố quyết định thành lập mô hình "Camera giám sát, đảm bảo an ninh, trật tự” và Quy chế hoạt động mô hình. Tiếp đó các đại biểu đã tham qua thực tế các mô hình tại trụ sở Công an xã và các điểm dân cư, nhà văn hoá các xóm trên địa bàn xã.