Thẩm định xã Phúc Lương huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới

Wed Dec 21 08:23:00 GMT+07:00 2022

Chiều ngày 19/12, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn và các thành viên gồm đại điện các sở, ban ngành của tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành thẩm định kết quả thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới của xã Phúc Lương ( huyện Đại Từ). Tiếp và làm việc với đoàn về phía Uỷ ban nhân dân huyện Đại Từ  có đồng chí Trần Đăng Minh – PCT UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban của huyện. Về  phía xã Phúc Lương có đồng chí Triệu Quang Hưởng - Bí thư Đảng uỷ - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã ; đồng chí Đào Văn Dũng - Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, ngay từ khi triển khai, xã Phúc Lương đã tích cực tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa, mục tiêu của Chương trình; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, đồng thời tranh thủ, sử dụng hiệu quả các nguồn hỗ trợ của tỉnh, huyện để xây dựng NTM. Tổng nguồn lực huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM đến năm 2022 trên 107 tỷ đồng. Đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn trên địa bàn xã đã được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống của người dân đã được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt  39 triệu đồng triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 5,5%, cận nghèo 2,9% trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 71%; tỷ lệ người dân trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%. Toàn xã có 10/10 xóm có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng đạt chuẩn nông thôn mới…..

Sau khi kiểm tra, khảo sát, đánh giá thực tế các tiêu chí NTM, Đoàn thẩm định thống nhất xã Phúc Lương cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí (với số điểm 97,3 điểm) đủ điều kiện trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022. Đoàn yêu cầu xã Phúc Lương trên cơ sở những đóng góp của các sở, ngành, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo quy định để trình UBND tỉnh xem xét, công nhận đạt chuẩn NTM trong thời gian sớm nhất.

UBND xã Phúc Lương