KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ NHÂN ĐẠO TẠI XÃ PHÚC LƯƠNG

2022-05-31 14:08:00.0

Sáng 31/5/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ, UBND xã Phúc Lương; Chùa Sơn Dược (xã Bình Thuận – Đại Từ) và công ty TNHH xây dựng, bất động sản Hoàng Tân tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà nhân đạo cho gia đình bà Hoàng Thị Thuý, xóm Na Bán, xã Phúc Lương, huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022.

Dự lễ khởi công có bà Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Đại Từ; Ni sư Thích Thanh Nhàn – Trụ trì chùa Sơn Dược (xã Bình Thuận – Đại Từ); Đại diện công ty TNHH xây dựng, bất động sản Hoàng Tân; Ông Đào Long Trọng – Chủ tịch UB MTTQVN xã Phúc Lương và các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể xã, các ông bà đại diện chi bộ, ban công tác mặt trận, trưởng xóm  Na Bán và anh em, họ hàng bà Hoàng Thị Thuý.

Gia đình bà Hoàng Thị Thuý là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm 2 mẹ con, ngôi nhà cũ của gia đình được xây tạm bằng tranh tre đã xập xệ, xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Thuý các tổ chức, cá nhân đã kêu gọi quyên góp xây dựng lại ngôi nhà cho bà Thuý với tổng mức 100 triệu đồng. Trong đó UBND xã Phúc Lương  hộ trợ 20 triệu đồng, hội chữ thập đỏ huyện Đại Từ hỗ trợ 20 triệu đồng số còn lại (60 triệu đồng) do Chùa Đại Từ Ân (TP Hà Nội), chùa Sơn Dược (xã Bình Thuận, Đại Từ) và Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng, bất động sản Hoàng Tân hỗ trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa của hội chữ thập đỏ và các tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn hướng về các hoàn cảnh khó khăn trong tháng Nhân đạo. Hy vọng với sự hỗ trợ này, gia đình bà Thuý sẽ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Hoàng Thị Thuý là một hoạt động nhằm xoá nhà tranh tre dột nát trên địa bàn xã, góp phần hoàn thành tiêu chí nhà ở trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Phúc Lương.

Một số hình ảnh:

Trần Duy Hưởng - Công chức VH-XH xã