Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy dự khai giảng năm học mới tại trường THPT Đại Từ

06-09-2021 08:25

Cùng với các thầy cô giáo và học sinh trong toàn tỉnh, ngày 5/9 Trường THPT Đại Từ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp với phương châm “mỗi học sinh là một chiến sỹ, mỗi lớp học là một trung đội, tổ tự quản chiến đấu chiến thắng dịch bệnh Covid-19”. Dự và phát biểu tại chương trình có đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, do làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh nên các trường học trên địa bàn huyện Đại Từ vẫn được tổ chức với hai hình thức là khai giảng trực tiếp và online. Năm học 2021-2022 trường THPT Đại Từ có 1.838 học sinh, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh covid-19, nhà trường đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học cũng như công tác phòng bệnh, chỉ có khoảng 50% học sinh tham gia khai giảng trực tiếp.

Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Đại Từ được mở đầu bằng màn đón 631 em học sinh của 14 lớp khối 10 mới trúng tuyển. Dù ngăn cách bởi chiếc khẩu trang và khoảng cách 2m để phòng chống dịch bệnh nhưng cảm giác hồi hộp, phấn khởi xen lẫn cảm giác hân hoan vẫn ánh lên trong ánh mắt mỗi học sinh khi được trở lại trường học, gặp lại thầy cô, bạn bè chuẩn bị cho hành trình chinh phục tri thức mới. Những buổi lễ khai giảng, những năm tháng học trò ở trường THPT Đại Từ sẽ là những kỷ niệm đẹp, những năm tháng đáng nhớ của mỗi học sinh, đặc biệt là những học sinh cuối cấp.

Năm học 2020-2021 khép lại ghi đấu một năm học khó khăn chồng chất, nhưng chính trong khó khăn ấy những nỗ lực vượt bậc của thầy và trò trường THPT Đại Từ đã được đền đáp xứng đáng. Dù trong tình hình dịch bệnh nhưng năm học 2020-2021, nhà trường ghi nhận tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi và xếp loại hạnh kiểm tốt tăng cao so với các năm học trước; toàn trường có 188 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; có 5 thanh niên đạt “3 tốt” cấp Quốc gia; 3 học sinh được kết nạp đảng; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Phát biểu tại chương trình, đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được, đồng thời đề nghị trong năm học mới nhà trường cần tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của ĐH đảng các cấp về phát triển giáo dục, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành đề ra; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ” tuyệt đối không lơ là, chủ quan, có phương án dạy và học phù hợp với tình hình dịch bệnh; thực hiện đồng bộ các giải pháp để giữ vững và phát huy các thành tích đã đạt được của nhà trường; các em học sinh tích cực thi đua học tập rèn đức luyện tài phấn đấu trở thành những học sinh ưu tú; phát huy hiệu quả hoạt động các tổ chức trong nhà trường, phấn đấu tăng số lượng học sinh và giáo viên được kết nạp đảng.

Tại buổi lễ, nhà trường đã biểu dương khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2020-2021 và tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

T/h: Huyền TrangThống kê truy cập

Đang truy cập:3887

Tổng truy cập: 129748