TRONG KHÓ KHĂN CÀNG SÁNG LÊN TINH THẦN ĐOÀN KẾT

2022-01-03 09:01:00.0

Những ngày đầu năm 2022, trên địa bàn xã Phúc Lương đã liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng. Tiếng còi xe cứu thương đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị đã xé toang sự yên bình của vùng quê nghèo. Hình ảnh cháu nhỏ mới chỉ 6 tuổi, một  mình trong bộ quần áo bảo hộ lên xe đi cách ly, điều trị khiến cho bao người không khỏi xúc động, đã có những giọt nước mắt chảy dài theo những bước chân cháu nhỏ. Để phòng chống dịch bệnh, trên địa bàn xã đã phải lập ra các chốt để kiểm soát việc ra vào khu vực phong toả. Lực lượng y tế căng mình để lấy mẫu xét nghiệm, công an, dân quân đồng hành truy vết, khoanh vùng. Bao khó khăn, vất vả dồn đến trong những ngày đầu năm, cả hệ thống chính trị gồng lên chống dịch.

(Công dân 6 tuổi xã Phúc Lương nhiễn Covid-19 một mình lên đường đi cách ly, điều trị)

Khó khăn là như vậy, nhưng càng trong khó khăn thì truyền thống quý báu của quê hương Phúc Lương là tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái lại càng sáng hơn bao giờ hết. Trong những ngày qua, nhân dân trong xã đã cùng chung tay chia sẻ khó khăn với công tác phòng chống dịch bệnh của xã nhà, người góp vài chục, người góp vài trăm, người cân gạo, mớ rau, người con gà, cân thịt, người thùng mì tôm, người chai dầu ăn, người lọ sát khuẩn, người hộp khẩu trang v.v.., của ít lòng nhiều đã chung tay để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Nhiều người là con em xa quê không thể trực tiếp đóng góp đã bằng mọi cách chuyền tiền về để ủng hộ cho việc chống dịch của quê nhà. Nhiều hội viên các tổ chức đoàn thể đã gác lại công việc gia đình, bỏ thời gian, công sức đến để hỗ trợ nấu ăn, đưa cơm cho các lực lượng tham gia chống dịch. Những tình cảm đó thật đáng trân trọng. Tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm với cộng đồng đã lan tỏa ra toàn xã hội.

(Chung tay đầy lùi dịch bệnh)

Trước những thử thách, càng là lúc cần giữ vững niềm tin, nhân dân các dân tộc xã Phúc Lương cùng đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức. Truyền thống tương thân, tương ái, nhường cơm sẻ áo cho nhau, cùng nhau vun đắp ý thức giữ gìn sự an toàn của cộng đồng, trật tự xã hội trước đại dịch. Những điều đó chính là đóng góp để tạo lên Phúc Lương đoàn kết, an toàn và nhân ái.

Trong những ngày sắp tới, diễn biến của dịch Covid-19 có nguy cơ ngày càng lan rộng. Sự chung tay, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái càng cần thiết hơn bao giờ hết. Mỗi một sự đóng góp, mỗi một sự sẻ chia về vật chất, tinh thần đều quý báu và cần thiết để toàn dân phòng chống dịch.

Công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 còn gian nan với những diễn biến khó lường, không ai có thể nói trước được điều gì. Nhưng chỉ cần đoàn kết, đồng lòng, thắp sáng lên ngọn lửa của tình nghĩa đồng bào, thì khó khăn sẽ được sẻ chia. Cuộc chiến chống lại dịch bệnh sẽ có được thắng lợi.

Sức mạnh vô bờ bến của nhân dân, chúng ta tin tưởng rằng Phúc Lương sẽ làm tốt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, sẽ là cơ sở để chúng ta có đủ niềm tin rằng sẽ đẩy lùi, chặn đứng đại dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường, giữ vững các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Trần Duy Hưởng - Công chức VH-XH xã