Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

CÁC NHÀ TRƯỜNG TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

06-09-2021 14:35

Sáng ngày 5/9/2021, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Phúc Lương đã tổ chức khai giảng năm học với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, bảo đảm an toàn, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Năm học 2021-2022 là năm học thứ 3 chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Việc tổ chức khai giảng, triển khai hoạt động giáo dục trong đơn vị trường học phải đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn 5K của ngành Y tế, như: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - Không tập trung đông người - khai báo y tế, đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh,… khi vào đơn vị, trường học.

Tại lễ Khai giảng các trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới; phát biểu chào mừng và đánh trống khai trường, khen thưởng các tập thể, giáo viên và học sinh có thành tích cao trong năm học 2020-2021.

Trong thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với người làm thầy, làm cô và với các em học sinh, sinh viên, việc không thể đến lớp vào mùa tựu trường là cả một sự trống trải đi liền với nỗi buồn của thầy và trò.

Năm học 2021-2022, ngành giáo dục và đào tạo xác định, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

Công tác tổ chức dạy và học được yêu cầu thực hiện theo các hình thức: Trực tiếp; vừa trực tiếp kết hợp trực tuyến và trực tuyến, tùy theo mức độ nguy cơ và diễn biến của dịch bệnh. Để hoàn thành kế hoạch năm học, BGH nhà trường cùng với thầy và trò đã quyết tâm bảo đảm chất lượng giáo dục và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Lễ khai giảng năm học mới diễn ra ngắn gọn, trang trọng, phù hợp với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh Khai giảng ở các trường:

Trần Duy Hưởng - Công chức VH-XH xã

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4587

Tổng truy cập: 129713