Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI 2021-2022 TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHÚC LƯƠNG

01-09-2021 16:52

Ngày 31/8/2021 đoàn kiểm tra của Ban thường vụ Đảng uỷ xã Phúc Lương đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại các trường học trên địa bàn xã. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới của các đơn vị đã cơ bản hoàn tất. Các trường đã tiến hành xây dựng, sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất trường lớp, nhà vệ sinh, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học, làm sạch đẹp cảnh quan môi trường…

Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn song đoàn kiểm tra cũng đề nghị các nhà trường khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 và quán triệt, chỉ đạo các nhà trường cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ năm học 2021-2022, xây dựng các phương án cụ thể ứng phó với từng điều kiện thời tiết, tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 theo hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến, ưu tiên đầy đủ học sinh lớp đầu cấp và đại diện học sinh của các khối tham dự trực tiếp, số còn lại tham dự theo hình thức trực tuyến qua các phương tiện thông minh, chỉ tổ chức khai giảng phần lễ, không tổ chức phần hội. Đối với Trường Mầm Non tổ chức cho học sinh ăn bán trú cần ký kết hợp đồng chặt chẽ với đơn vị cung cấp thực phẩm, thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng cho trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phối hợp với hội cha mẹ học sinh khẩn trương chuẩn bị tốt cho năm học.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19: Yêu cầu các trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tổ chức phun khử khuẩn khuân viên, trường lớp, bàn ghế, đồ dùng và thiết bị dạy học trước lễ khai giảng, tiếp tục thực hiện tốt 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế, theo dõi sức khỏe, cán bộ giáo viên và học sinh hàng ngày, xây dựng các phương án dạy học theo mức độ nguy cơ của dịch COVID-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch trong suất quá trình dạy và học.

Kết thúc buổi kiểm tra các đồng chí lãnh đạo nhà trường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn kiểm tra, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường sẽ đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh làm việc của ddaonf kiểm tra

Trần Duy Hưởng - Công chức VH-XH xã

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4166

Tổng truy cập: 129753